Tư vấn mở đại lý sơn

>>> Công ty sơn Cpon Việt Nhật tuyển đại lý, nhà phân phối

Kinh doanh sơn cũng như bất kỳ mặt hàng nào sẽ vô cùng khó khăn nếu bạn không tìm hiểu hoặc được sự tư vấn về lĩnh vực đó? Sơn Cponpaint sẽ tư vấn giúp bạn nếu bạn đang có ý định kinh doanh mở đại lý sơn hoặc nhà phân phối sơn.

1. Nghiên cứu tính khả thi về lĩnh vực bạn chọn

Đây nhiệm vụ bước đầu và vô cùng quan trọng. Do vậy bạn phải lên kế hoạch khảo sát mặt hàng sơn mà bạn muốn kinh doanh tại địa bàn bạn muốn mở đại lý xem có nhu cầu không? Khảo sát này cũng sẽ cho bạn biết đã có bao nhiêu cơ sở kinh doanh cùng mặt hàng và gồm những thương hiệu nào? Nhu cầu của người tiêu dùng cần thương hiệu, dòng sản phẩm nào? Tất cả những điều này giúp bạn trả lời câu hỏi mở đại lý sơn có khả thi không?

2. Lựa chọn thương hiệu:

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, có rất nhiều thương hiệu sơn lớn nhỏ khác nhau. Quan trọng là bạn nên lựa chọn sản phẩm nào để kinh doanh khả thi. Ngoài các tiêu chí khảo sát như trên, bạn cần lưu ý 3 tiêu chí sau để lựa chọn được sản phẩm phù hợp:

Về thương hiệu: nếu bạn chọn thương hiệu lớn thì có một lợi thế là người tiêu dùng đã được tiếp cận và biết rõ về sản phẩm nên dễ dàng mua hàng và đón nhận. Nhưng có hạn chế rất không hề nhỏ là bạn sẽ bị cạnh tranh nội bộ rất cao từ các đại lý đã bán hãng sơn này từ trước và bị áp doanh số bán khá cao từ chủ thương hiệu nên khả năng thành công là rất khó. Do vậy, bạn hãy nghiên cứu kỹ, lựa chọn sản phẩm vừa chất lượng vừa có lợi thế cạnh tranh, mang lại hiệu quả cao đó mới điều quyết định đến thành công hay không.

Về chất lượng: hiện nay người dùng yêu cầu rất cao về chất lượng sản phẩm. Ngoài yếu tố màu sắc, là những tính năng chuyên biệt như chống thấm, chống nấm mốc, chống nóng, chống rạn nứt, chống bong tróc…, phải an toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng... mà các thương hiệu sơn hướng tới.

Chiết khấu: Nói gì thì nói kinh doanh là phải có lợi nhuận. Mức chiết khấu của các hãng sơn chênh lệch nhau khá nhiều vì vậy bạn nên căn nhắc mức chiết khâu nào phù hợp.

3. Làm nhà phân phối hay đại lý cấp 1, cấp 2?

Khi mới bắt đầu kinh doanh sơn, nhiều người suy nghĩ chưa được thấu đáo nên nghĩ rằng đã mở là phải mở nhà phân phối mới có lợi nhuận cao. Đây là một sai lầm rất rất lớn và tai hại. Vì kinh doanh sơn các đại lý được hưởng chiết khâu theo lượng hàng bán ra, nghĩa là họ bán càng nhiều chiết khấu càng cao và ngược lại. Mặt khác, nếu bạn phải bỏ số tiền lớn để ôm hàng, mà không bán được nhiều là bạn đã lỗ, đánh mất đi nhiều cơ hội. Do vậy, mới bắt đầu hãy bắt đầu làm nhỏ thôi, sau khi đã có kinh nghiệm hãy nên đầu tư lớn vẫn chưa muộn. Tuy nhiên, điều quan ở đây vẫn ở khả năng tài chính của bạn và thị trường tiêu thụ nơi bạn mở đại lý quyết định việc bạn chọn mức độ kinh doanh như thế nào.

>>> Công ty sơn Cpon Việt Nhật tuyển đại lý, nhà phân phối

Để tìm hiểu rõ hơn về mở đại lý sơn cũng như được tư vấn các giải pháp kinh doanh phù hợp, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY SƠN CPON VIỆT NHẬT

💒 Địa chỉ văn phòng: Tòa nhà V2 Victoria - P1106, tầng 11 – Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội.

💒 Địa chỉ nhà máy: Lô CN – A5 – KCN Phú Nghĩa – Chương Mỹ - Hà Nội.

💒 Hotline: 0904 605 369.


Tin tức khác

  Phối nhà mệnh Thổ

  Công ty Sơn Cpon Việt Nhật vinh dự đón nhận danh hiệu: “Top 100 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam năm 2016”

  Vì sao nên chọn sơn CPON Việt Nhật

  10 câu hỏi về chống thấm

  Lợi ích gì khi sử dụng sơn lót