Tác dụng của sơn lót là gì? Vì sao cần sơn lót khi sơn nhà?

Nhiều độc giả thắc mắc vì sao cần phải dùng sơn lót khi sơn nhà? Tác dụng của sơn lót là gì? Nên chọn loại sơn lót nào là tốt nhất? Và sau đây, CPONPAINT sẽ giúp bạn có câu trả lời!

Tác dụng của sơn lót là gì?

Sơn lót là gì?

Theo các chuyên gia, sơn lót là lớp sơn cực kỳ quan trọng giúp kết dính lớp sơn hoàn thiện (sơn phủ) và bề mặt tường. Ngoài ra sơn lót có một nhiệm vụ đặc biệt là trung hòa lượng kiềm dư thừa trong tường giúp bảo vệ lớp sơn hoàn hiện, chống nấm mốc.

Vì sao cần sơn lót khi sơn nhà?

Nếu bạn hiểu được tác dụng của sơn lót chống kiềm bạn sẽ hiểu được vì sao nên dùng sơn lót khi thi công sơn nhà. Cụ thể, sơn lót có những vai trò rất quan trọng đối với các công trình xây dựng:

tác dụng của sơn lót chống kiềm

Sơn lót tường nhà không chỉ tăng cường tính thẩm mỹ của tường mà còn bảo vệ tường nhà một cách tốt hơn

  • Giúp lớp sơn phủ đều màu tối đa và có màu chênh lệch với mẫu ít nhất sau quá trình thi công, dặm vá.
  • Tạo nên độ kết dính đặc biệt để lớp sơn phủ bám dính vào tường tốt hơn.
  • Là lớp keo dán giúp sơn phủ bám chặt vào lớp bột trét tường để không bị bong tróc.
  • Chống rêu mốc xuyên qua tường sau nhiều năm sử dụng.
  • Tăng cường khả năng chống thấm cho tường nhà.
  • Chống kiềm hóa (trong vôi, xi măng) giúp lớp sơn bề mặt được sáng bóng, mịn màng và đẹp như mong muốn.

Từ những công dụng của sơn lót mà CPONPAINT  nêu trên, chắc chắn bạn đã nhận ra, sơn lót thực ra không hề tốn kém mà về lâu dài đó là một cách tiết kiệm chi phí rất lớn, đồng thời lại giúp cho ngôi nhà của bạn có một lớp sơn thật đẹp và bền bỉ.

Những lưu ý để tác dụng của sơn lót được phát huy tốt nhất

Sử dụng sơn lót chống kiềm là thực sự cần thiết và đối với cách thi công sơn tường truyền thống, sơn lót là điều bắt buộc để đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình, chống thấm, chống kiềm, chống rêu mốc một cách tốt nhất.

sơn lót chống kiềm

Sơn lót tường nhà CPONPAINT

Vì vậy, sơn lót thường dùng trong thi công nhà mới hoặc thi công sửa chữa những bức tường đã bị loang lỗ, ló cả bề mặt thô của tường. Tuy nhiên, để sơn lót phát huy hết tất cả công dụng của nó, bạn cần chọn những dòng sơn lót chất lượng tốt đảm bảo đầu tư một lần chất lượng lâu dài.

Như vậy, với những tư vấn về tác dụng của sơn lót trên đây, CPONPAINT hi vọng bạn đã biết được vì sao cần phải sơn lót tường nhà!

 


Tin tức khác

  Phối nhà mệnh Thổ

  Công ty Sơn Cpon Việt Nhật vinh dự đón nhận danh hiệu: “Top 100 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam năm 2016”

  Vì sao nên chọn sơn CPON Việt Nhật

  10 câu hỏi về chống thấm

  Lợi ích gì khi sử dụng sơn lót